Hướng dẫn làm bánh Tea-ramisu với trà Basilur tại nhà

Hướng dẫn làm bánh Tea-ramisu với trà Basilur tại nhà

Tiếp theo, chúng ta sẽ hòa mình vào tinh thần vui tươi của lễ Eid với một món tráng miệng vượt xa truyền thống và làm say mê các giác quan. Giới thiệu “Tea-ramisu” Golden Crescent – một kiệt tác ẩm thực. Được kết hợp với sự phong phú và hương thơm của loại trà này, đây là một sáng tạo tinh tế, mang đến một bản hòa âm ấm áp và ngọt ngào, hứa hẹn nâng cao bữa tiệc của bạn lên tầm cao mới của sự kỳ diệu ẩm thực, để lại ấn tượng khó quên trong lòng khách mời và biến lễ Eid của bạn trở nên thật đặc biệt.

Nguyên liệu làm bánh Tiramisu

  • 08-10 thìa cà phê trà Basilur Golden Crescent (hoặc 1 loại trà Basilur đen khác mà bạn thích, tùy theo khẩu vị của bạn)
  • 1 và ¼ chén nước nóng
  • 1 và ½ chén sữa tươi
  • 02 thìa đường
  • 20-25 chiếc bánh broa
  • Bột ca cao, để phủ
  • 02 lòng đỏ trứng
  • ¼ chén đường nâu
  • 01 chén phô mai mascarpone
  • ½ chén kem tươi

Hướng dẫn làm bánh Tiramisu với trà Basilur tại nhà

  1. Trong một cái chảo ở nhiệt độ trung bình, đun sôi nước. Thêm lá trà vào và để trà sôi trong vài phút.
  2. Lấy chảo ra khỏi bếp và để trà ngấm trong khoảng 10 phút. Sau đó, lọc trà để loại bỏ lá.
  3. Đặt lại chảo lên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều đường cho đến khi tan hoàn toàn.
  4. Từ từ đổ sữa vào hỗn hợp trà, khuấy đều cho đến khi hòa quyện. Chia đều hỗn hợp này vào hai bát.
  5. Trong một bát chịu nhiệt, đặt trên nồi nước sôi nhẹ, đánh đều lòng đỏ trứng và đường nâu cho đến khi kem mịn, nhạt màu và tăng gấp đôi thể tích, đảm bảo đường tan hoàn toàn. Lấy ra khỏi nhiệt.
  6. Kết hợp một nửa hỗn hợp trà sữa và phô mai mascarpone với hỗn hợp lòng đỏ trứng riêng. Khuấy đều cho đến khi hòa quyện. Để sang một bên.
  7. Trong một bát khác, đánh kem tươi cho đến khi tạo thành các đỉnh mềm. Nhẹ nhàng trộn kem tươi đã đánh vào hỗn hợp mascarpone cho đến khi hoàn toàn kết hợp.
  8. Nhúng mỗi chiếc bánh broa vào nửa còn lại của hỗn hợp trà sữa, đảm bảo chúng được ngấm đều. Xếp các bánh broa đã ngấm trong một lớp duy nhất ở đáy của một đĩa sâu hình chữ nhật.
  9. Đổ một nửa hỗn hợp kem đã chuẩn bị lên lớp bánh broa, làm mịn đều. Phủ nhẹ một lớp bột ca cao lên trên.
  10. Lặp lại quá trình với một lớp bánh broa đã ngấm khác, sau đó là hỗn hợp kem còn lại. Kết thúc với lớp phủ cuối cùng bằng bột ca cao trên cùng.
  11. Làm lạnh món tráng miệng cho đến khi đông cứng trước khi cắt lát và phục vụ.

Chúc bạn thành công với món Tea-ramisu Golden Crescent đầy hấp dẫn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *